Những câu hỏi thường gặp về nấm linh chi

Khoảng mười năm trở lại đây nấm linh chi ngày càng được sử dụng rộng rãi và trở thành đề tài nghiên cứu hấp dẫn trong lĩnh vực y học và làm đẹp. Nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn và hoài nghi về khả năng chữa bệnh của loại nấm này và thường đặt ra nhiều câu hỏi. Nếu bạn chưa biết nhiều kiến thức về nấm linh chi hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây nhé!

Nhung-cau-hoi-thuong-gap-ve-nam-linh-chi

Nấm linh chi Hàn Quốc

  1. Dùng nấm linh chi bao lâu thì thấy hiệu quả? Có thật khi dùng nấm linh chi sẽ chữa được bệnh Ung thư?

Khả năng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư của nấm linh chi đã được nhiều công trình nghiên cứu chứng minh. Tuy nhiên, hiệu quả chữa trị đến đâu lại phụ thuộc vào từng loại bệnh và cơ địa của mỗi người. Có những người sử dụng nấm linh chi thái lát sắc nước uống  vài tháng thì khối u giảm rõ rệt nhưng một số khác lại kém hiệu quả hơn.Nấm linh chi có rất nhiều loại khác nhau, trong đó Nấm linh chi Thượng Hoàng có thể kìm hãm sự phân chia của các tế bào bệnh, không cho khối u hình thành đạt hiệucao nhất nhưngloại nấm này rất quý hiếm, thời gian nuôi trồng dài nên giá thành khá cao. Về công dụng của Nấm Thượng Hoàng cũng tương đương với nhiều loại nấm linh chi khác, chỉ có điều thành phần dược tính cao hơn. Đối với những người có kinh tế eo hẹp có thể lựa chọn nấm linh chi đỏ Việt Nam để sử dụng vì giá cả phù hợp mà vẫn đảm bảo được việc chữa bệnh.Mỗi kg linh chi có thể dùng từ 2-3 tháng, giá nấm linh chi bình thường dao động từ khoảng 600 – 1,2 triệu. Vì vậy chi phí cho việc sử dụng nấm linh chi không cao như nhiều người thường nghĩ.

  1. Có phải nấm lim xanh tốt hơn nấm linh chi thường?

Nấm limxanh hay còn gọi là nấm linh chi tự nhiên trong rừng, mọc trên cây lim xanh đã chết và thuộc nhóm linh chi quý hiếm vì chỉ mọc được ở một số nơi nhất định. Loại nấm này cũng có nhiều chủng loại, để đánh giá được giá trị dược liệu thì phải kiểm tra trong phòng thí nghiệm chứ không thể khẳng định được loại nào tốt hơn và thành phần dược tính là bao nhiêu. Nấm lim xanh không rõ nguồn gốc và chế biến không sạch có thể gây ngộ độc cho người sử dụng bởi vỏ cây lim xanh có chứa độc tố. Do vậy chỉ mua nấm ở các địa chỉ uy tín, chất lượng ở các cơ sở Trung tâm Khuyến Nông Tỉnh gần nhất nếu có hoặc đến các trại nấm chuyên nghiệp.

  1. Nấm linh chi có thể sử dụng cho mọi đối tượng hay không?

Được biết nấm linh chi thái látcó thể sử dụng cho nhiều đối tượng, với tác dụng bồi bổ sức khỏe, kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, trước khi sử dụng hãy tham khảo ý kiến thầy thuốc để tránh những việc ngoài ý muốn có thể xảy ra.

  1. Cách sử dụng Nấm Linh Chi hiệu quả nhất?

Nấm linh chi thái lát hoặc nghiền nấm thành bột và nấu chung với nước rồi uống như trà thay nước hàng ngày. Để tăng thêm công dụng và điều bị có thể cho thêm cam thảo, mật ong, cỏ ngọt vào uống cùng. Các bảo quản nấm linh chi tốt nhất là sau khi mua về phơi khô hoàn toàn cho vào nilong buộc chăt, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn.

Liên hệ

101 Mễ Trì Hạ - Từ liêm - Hà Nội
Phone: 0986.881.538 - 0975.868.618
Website: www.ducphu.net
Email: [email protected]

Kết nối

X
Hình thức thanh toán